tuong_kinh_net_an_tuong_cua_kien_truc_myzeil_shopping_mall_1

Công trình được xây dựng với 77.000 m2 sàn bao gồm các cửa hàng, không gian giải trí, khu vực trẻ em, nhà hàng, trung tâm thể dục và bãi đậu xe.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ địa lý và địa hình. Mặt tiền được hình thành như một dòng chảy chạy vào bên trong có độ sâu dần, cấu trúc được lấy cảm hứng từ bối cảnh lịch sử của khu vực này. Hình dạng chất dòng chảy tạo nên sự kết nối của Zeil, Thurn và cung điện Taxis trên đại lộ mua sắm ở trung tâm của Frankfurt. Mặt tiền được thiết kế thể hiện tính nghệ thuật cao nói lên tính giải trí thư giãn của trung tâm thương mại tại nơi này và nói còn thể hiện nên nét đặc trưng của thành phố này.

Công trình từ ý tưởng đến thực hiện là một thách thực lớn về kết cấu để tạo nên sự đồng bộ giữa ngoại thất, nội thất với một khoảng trống được kéo vào giữa của trung tâm mua sắm, kết cấu rất nhiều giống như dòng xoáy. Tường kính ở mặt tiền và mái được kết nội với sự đan xen của kính và thép, tạo nên sự trong suốt nhằm mang lại cho trung tâm mua sắm ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất, nhưng trách sự tác động của nước mưa. Trung tâm mua sắm được trải rộng trên sáu tầng và bao gồm nhiều khu vực hội hợp, mua sắm, giải trí, trung tâm thể dục thẩm mỹ và nhà hàng. Công trình được xem như một trung tâm hỗn hợp các dịch vụ công cộng mang tính đẳng cấp cao.

Theo Khám Phá