tuoi-tho-cua-cua-nhua-loi-thep-_1

Cửa nhựa uPVC được cấu thành với các bộ phận chính gồm vật liệu uPVC và các thành phần đi kèm bộ cửa. Chính vì vậy nên khi xét tuổi thọ của cửa nhựa lõi thép chúng ta phải xét tới tuổi thọ của những thành phần này.

1. Độ bền của bộ cửa uPVC :

Độ bền của vật liệu và độ bền của cửa là khác nhau. Để đưa vào sản xuất và cho ra 1 bộ cửa phải thông qua nhiều công đoạn khác nhau và qua nhiều quá trình gia công phức tạp. Tuy nhiên, chất lượng của những thanh uPVC lại là một điểm không thê bỏ qua. Bên cạnh đó độ bền của cửa còn phụ thuộc vào kỹ thuật gia công, chất lượng của thanh thép gia tăng cường lực, phụ kiện đi kèm… Độ bền của cửa trong thực tế còn phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt, môi trường và quan trọng nhất là ý thức của người sử dụng. Để tính toán được độ bền của bộ cửa uPVC chúng ta nên so sánh vật liệu này với các loại vật liệu khác tùy theo mục đích sử dụng.

tuoi-tho-cua-cua-nhua-loi-thep-_2

2. Độ bền của vật liệu uPVC:

Nghiên cứu và sản xuất nhựa uPVC được phát triển vào những năm 60 tại CHLB Đức, theo như những nhà nghiên cứu và phát triển thì vật liệu nhựa uPVC có độ bền rất cao 30 – 40 năm tùy theo chất lượng của từng hãng sản xuất. Mặt khác, khí hậu cũng ảnh hưởng lớn tới độ bền của cửa. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng lắm, mưa nhiều, nhiệt độ trong các mùa chênh lệch rõ ràng hơn so với Châu Âu. Độ bền của vật liệu nhựa nói chung phụ thuộc lớn vào 2 yếu tố: tia nắng mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ. Tại Việt Nam chưa có điều kiện cụ thể để kiểm nghiệm, do cửa nhựa uPVC mới được đưa vào sản xuất từ cách đây trên 10 năm. Các tiêu chí hiện nay đều lấy tiêu chí của cửa nhựa Châu Âu để so sánh.

tuoi-tho-cua-cua-nhua-loi-thep-_3

Theo Tính Chất Xây Dựng