lam-the-nao-de-nhan-dang-cua-nhua-loi-thep-chat-luong-kem-_1

Chỉ sau 10 năm xuất hiện trên thị trường, dòng sản phẩm cửa uPVC – đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc sử dụng vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng.  Theo đánh giá của các chuyên gia, uPVC không chỉ thay thế gỗ và nhôm, sắt, mà nó còn mang lại những giá trị sử dụng mới đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại.

Nhựa uPVC thường chịu được sự va đập mạnh, chịu được tác động của nhiệt độ cao và tia cực tím. Ưu điểm lớn nhất của loại cửa nhựa lõi thép uPVC này là không bị cong vênh, co giãn nên không xảy ra tình trạng sệ cánh hay kẹt các phụ kiện. Cửa nhựa có thể quay lật ra ngoài hay vào trong, có nhiều kiểu xoay, gập, chớp, đứng, ngang, dọc khác nhau… tạo sự thoáng đãng nhiều hay ít tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Các loại cửa nhựa có cấu trúc dạng hộp được lắp thép gia cường để tăng khả năng chịu lực, cách âm với độ an toàn cao. Khi cửa gỗ có giá khá cao khoảng 1,8 – 2,5 triệu đồng/m2 như hiện nay thì đa phần người tiêu dùng đều lựa chọn loại cửa nhựa.

lam-the-nao-de-nhan-dang-cua-nhua-loi-thep-chat-luong-kem-_2

Sự thành công của sản phẩm cửa nhựa lõi thép uPVC đã kéo theo sự ra đời của nhiều công ty trong lĩnh vực đầy tiềm năng này và người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của mình. Và kéo theo đó là sự phát triển ồ ạt hàng loạt các loại cửa nhựa nhái, giả. Thậm chí, có công ty còn sản xuất hàng giả, hàng nhái và quảng cáo sai sự thật về tính năng của sản phẩm. Đã có không ít người tiêu dùng dở khóc dở cười khi mua phải loại hàng giả, hàng nhái này.

Các chuyên gia về cửa nhựa khuyên rằng, người nên tìm hiểu kỹ khi lựa chọn sản phẩm. Cụ thể về tính năng an toàn của kính thì phải hiểu là khi kính bị va chạm mạnh không bị vỡ thành miếng gây sát thương chứ không có nghĩa là chống được trộm. Một trong những đặc tính quan trọng của PVC-U là khả năng chống cháy (khi đốt chỉ bị sun lại, chứ không bốc thành ngọn lửa, không bốc khói độc gây ngạt).

Các loại uPVC rởm không có khả năng này, khi hoả hoạn chúng sẽ cháy thành ngọn lửa, toả nhiều khói độc, gây ngạt tương tự khi đốt nhựa PVC thường. Người tiêu dùng nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn mua sản phẩm.

Theo Tcxd