Khi gặp phải trường hợp bị xệ cánh, cửa thường bị khó đóng mở, khó khóa cửa, khi khép cửa cánh không kín được, làm giảm đi tính thẩm mỹ của cửa cũng như tổng thể không gian nhà. Nếu như đó là cửa ra vào, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công không gian bên trong, làm giảm độ cách âm, dẫn đến sự khó chịu cho người sử dụng. Hãy cùng Totaldoor tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cưa nhựa lõi thép bị xệ cánh nhé!

1. Nguyên nhân của cửa nhựa bị xệ cánh

Xệ cánh là tình trạng hay gặp ở cửa nhựa có kích thước bề ngang lớn, và sử dụng lâu năm. Cửa bị xệ dẫn đến đóng mở khó, khó khóa, khép không kín.

Về kết cấu cửa nhựa cơ bản được liên kết với nhau bằng các mối hàn. Những mối hàn được làm chảy ở nhiệt độ 245 đến 255 độ. Liên kết chính là nhựa, nhựa thì không cứng như kim loại nên xệ cánh là điều hay xảy ra.

Về trọng lượng ngoài nhựa và lõi thép còn có kính nên cửa nhựa lõi thép cũng khá nặng.

Với sự kéo xuống ở đầu ngoài cánh dần dần các mối hàn và nhựa cũng giãn ra tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm các liên kết yếu đi.

Về bắn phụ kiện, bản lề thường được bắn vít ăn vào bên trong lõi thép, do xuyên qua một lớp nhựa có khoang trống khoảng cách 1cm, nếu lõi thép không được cố định chắc chắn và trọng lượng cửa quá nặng về lâu dài sẽ có sự chuyển động.

Về lắp đặt nếu khung cửa không được lắp đặt chính xác phần bên bản lề, như khung hơi ngả về đầu cánh thì độ chéo xuống sẽ tăng lên. Lắp đặt khung cửa không chắc chắn thì cửa cũng không thể sử dụng lâu dài.

Ngoài ra nếu đo đạc, sản xuất không chính xác cửa bị thiếu hụt làm cho các khe hở giữa khuôn và tường tăng lên làm giảm độ bám chắc của khung cửa.

Khi xây dựng chúng ta không nên quay lỗ gạch ra ngoài phần cửa để đảm bảo tắc kê được gắn chắc với tường.

Những cửa có kích thước lớn hơn 900 mm, và cửa 4 cánh mở 2-2 là rất dễ bị xệ. Để đảm bảo khi lựa chọn sử dụng cửa nhựa khách hàng nên chọn những nơi có những người thợ có kỹ thuật chuyên nghiệp lành nghề, những nơi có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng. Và trực tiếp đến những công trình đã thi công để thử cửa.

cua-nhua-loi-thep-bi-xe-canh-va-cach-khac-phuc_1

2. Cách khắc phục cửa nhựa bị xệ cánh.

 Đầu tiên, khi ghép phần kính vào cánh cửa nhựa lõi thép upvc, bạn cần đảm bảo kính phải được kê đệm một cách chắc chắn và cố định trong cánh. Tiếp theo khi lắp đặt cánh cựa, bạn lưu ý là khung cửa phải thật vuông, thằng đứng và có cạnh nằm ngang phải thật thăng bằng. Bạn có thể dùng thước để kiểm tra thăng bằng cho chính xác.

cua-nhua-loi-thep-bi-xe-canh-va-cach-khac-phuc_2

Khi lắp đặt khung cửa, bạn chú ý rằng vít liên kết giữa phần khung cửa và tường phải đủ dày, khoảng cách giữa 2 vít rơi vào khoảng 500mm để tạo độ chắc chắn. Điều này sẽ giúp hạn chế được nguy cơ bị xệ cánh cửa.

cua-nhua-loi-thep-bi-xe-canh-va-cach-khac-phuc_3

Một lưu ý khác nữa đó là khi xây tường, không nên quay lỗ gạch ra ngoài phần má cửa để khi lắp, những liên kết giữa phần khung cửa và tường sẽ được vững chắc hơn.

Theo Tính Chất Xây Dựng