1. Cửa gấp

Đúng như tên gọi của nó, cửa này chia làm hai cánh và có thể gấp đôi. Hiện nay, có nhiều mẫu cửa gấp đôi được cách điệu và biến hóa đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Một nhà bếp rộng rãi với cánh cửa gấp trắng của Pháp. Cửa ra vào giúp tạo điểm nhấn cho phòng bếp khi vật dụng là chất liệu gỗ tối màu, rèm cửa nâu và sàn đá cầm thạch.

Một nhà bếp xinh xắn với mẫu cửa gấp mái cách điệu cong của Pháp. Tường sơn kem, đá cẩm thạch và sàn lát tạo nên sự hiện đại và sang trọng cho phòng bếp này.

 

Thêm một mẫu thiết kế sang trọng nữa là cặp đôi cửa ra vào và cửa sổ gấp của Pháp. Không gian nhà bếp ở thiết kế này là trần nhà màu trắng, bức tường màu xanh lá cây và sàn gỗ đi kèm với đó là tủ gỗ, đèn dây.

 

Cửa gấp trắng ngăn cách phòng khách và phòng bếp. Cả không gian trở nên tươi sáng hơn nhờ thiết kế cửa gấp này.

 

Đây là một nhà bếp truyền thống nên một thiết kế cửa gấp với các ô cửa nhỏ được chủ nhân ngôi nhà sử dụng. Cũng như các cửa ra vào ở trên mẫu thiết kế này cũng là màu trắng phối hợp với không gian nhà bếp màu trầm với chất liệu là gỗ.

 

Một nhà bếp với sắc trắng sang trọng thì thiết kế cửa gấp màu trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Căn phòng được chiếu sáng bằng đèn trần, đèn treo. Các tủ gỗ lớn lấp toàn bộ không gian của phòng bếp.

 

2. Cửa Sliding

Với một không gian phòng bếp nhỏ thì loại cửa Slingding là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì nó chiếm diện tích rất nhỏ và giúp nối liền giữa hai không gian.

Một thiết kế cửa sliding theo phong cách cổ điển, cách điệu đã được sử dụng trong không gian của phòng bếp này.

 

Hay với không gian phòng bếp nhỏ như thế này thì cửa ra vào nhỏ như mẫu sliding sẽ phù hợp hơn cả.

 

Một nhà bếp nhỏ gọn và cửa ra vào tối màu phối hợp rất ăn ý với đồ nội thất trong không gian tạo thêm điểm nhấn.

 

3. Cửa đa cấp

Đây là những loại cửa được sử dụng cho một không gian ra vào rộng rãi như bãi đỗ xe, hay lỗi ra vào của vườn. Nó có chiều rộng từ 12 – 42 inch.

Một nhà bếp truyền thống với kết hợp cửa đa cấp nối liền từ phòng bếp ra đến ban công và sân cỏ rộng. Màu trắng của cửa kết hợp với màu be của tường và đồ nội thất rất hợp lý.

 

Không gian phòng bếp này không được rộng rãi cho lắm vì thế người chủ của ngôi nhà đã khéo léo sử dụng loại cửa đa cấp để giúp nối liền giữa hai không gian.

 

4. Cửa Pocket

Đây là một loại cửa ra vào mới. Với những mẫu cửa cũ chúng ta sẽ dùng bản lề để kéo mở cửa thì với thiết kế này cánh cửa sẽ được kéo trượt trên một bức tường.

Một thiết kế hoài cổ mang hơi thở quý tộc với những cửa sổ pocket và cửa gấp xung quanh không gian nhà bếp tạo độ thoáng đãng cho phòng bếp. Với những tấm thủy tinh trong suốt ở cửa thì khi ở trong phòng bếp bạn vẫn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm cảnh vật bên ngoài.

Một khung cảnh tươi sáng được mở ra sau cánh cửa ra vào pocket tạo cảm giác thoải mái và tràn đầy sức sống cho người ở.

(Theo Afamily)